CÀ PHÊ LATTE  - LATTE PHONG CÁCH NHÀ LÀM

“Cuộc sống vốn ngắn ngủi nên đừng mang theo tiếc nuối mà tỉnh giấc”
Mỗi ngày thức dậy sẽ là những sắc màu mới, hành trình mới, hãy mang theo bên mình một ly cà phê latte để bổ sung năng lượng cho ngày mới nhé!

Trong bài này, Laven sẽ hướng dẫn cho bạn cách pha một ly latte thơm, mát theo phong cách nhà làm để phục hồi năng lượng nhé.

Nguyên liệu

- Bột cà phê: 30 gr
- Sữa tươi nguyên kem: 100 ml
- Sữa đặc: 10 ml

- Dụng cụ pha chế: Phin pha cà phê, muỗng, ly thủy tinh, ly giữ nhiệt.

Cách pha cà phê phin

Bước 1: Dùng nước đun sôi tráng qua phin pha cà phê để làm sạch và làm giãn nở phin.
Bước 2: Cho 25 g cà phê nguyên chất vào phin.
Bước 3: Cho 40 ml nước sôi vào phin và ủ trong 60 giây, sau đó dung tim gài nén bột cà phê với lực vừa phải.
Bước 4: Cho thêm 50 ml nước sôi vào phin và chờ chiết xuất.
Trong khi chờ cà phê chiết xuất thì bạn cho sữa đặc, sữa tươi nguyên kem vào ly giữ nhiệt. Thêm một ít đá viên vào sau đó lắc đều lên, tiếp tục lắc phần cà phê lên như sữa để dậy mùi thơm hơn.
Bước 5: Cho sữa ra ly, thêm cà phê lên trên. Sự hòa quyện từ trên xuống dưới của cà phê sau khi được lắc lên lại càng thơm hơn, ngọt ngào và nồng nàn hơn.

Gợi ý lựa chọn loại cà phê nguyên chất dành riêng cho bạn:

Cà phê Sắt Son: Khi pha với cà phê Sắt sẽ cho ra vị đắng hòa vào sữa là dậy lên hương thơm của cà phê, để lại hậu vị đắng trên cổ họng.
Cà phê Xuân Thì:  Khi pha với cà phê Xuân Thì sẽ có vị đắng vừa phải hòa quyện vào cùng sữa, chua nhẹ dậy lên vị béo ngậy của sữa và hương thơm ngây ngất của cà phê.
Cà phê Dịu nhẹ: Khi pha với cà phê Dịu Nhẹ sẽ là sự kết hợp giữ vị chua thnah, hậu vị đắng nhẹ nhàng và vị ngọt dịu của sữa tạo nên một ly cà phê đa tầng mĩ vị.
Qua bài viết Laven hy vọng cách làm latte phong cách pha phin này có ích với bạn và bạn có thể thỏa thích pha chế mà không theo một quy luật nhất định nào.
Tiktok: Xem tại đây