CÀ PHÊ TRỨNG - SỰ KẾT HỢP KHÓ CƯỠNG

Chúng ta chỉ có một cuộc đời và việc của chúng ta là tận hưởng nó một cách trọn vẹn.

Buổi sáng là lúc chúng ta nạp năng lượng cho một ngày dài. Vậy làm sao để có một buổi sáng tràn đầy năng lượng mà không mất nhiều thời gian. Laven sẽ hướng dẫn bạn cách làm một ly cà phê trứng ăn kèm bánh mì một sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn để tận hưởng một buổi sáng ấm áp và trọn vẹn.

Dưới đây Laven sẽ hướng dẫn bạn cách pha cà phê trứng một cách hoàn hảo:

Nguyên liệu:

- Bột cà phê: 30 gr
- Sữa đặc : 30 ml
- Trứng gà: 2 cái
- Dụng cụ đánh trứng: Máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng hoặc đũa.

- Dụng cụ pha chế: Phin pha cà phê, muỗng, ly, dụng cụ đánh bọt.

Cách pha cà phê:

Bước 1: Dùng nước đun sôi tráng qua phin pha cà phê để làm sạch và làm giãn nở phin.
Bước 2: Cho 25 g cà phê nguyên chất vào phin.
Bước 3: Cho 40 ml nước sôi vào phin và ủ trong 60 giây, sau đó dung tim gài nén bột cà phê với lực vừa phải.
Bước 4: Cho thêm 50 ml nước sôi vào phin và chờ chiết xuất.
Trong khi chờ pha cà phê bạn chuẩn bị pha hỗn hợp trứng: Bạn cho 2 lòng đỏ trứng gà vào tô, thêm 10ml sữa đặc và dùng dụng cụ đánh trứng đánh khoảng 10 phút, sau có thêm 5ml nước cốt chanh tiếp dục đánh cho đến khi trứng và sữa tạo thành một hỗn hợp sánh mịn như kem và có mùi thơm béo ngậy là hoàn thành.
Bước 5: Chuẩn bị một cái tô có chứa 100ml nước sôi, bỏ ly thủy tinh vào để giữ ấm. Cho 20 ml sữa đặc và 30 ml cà phê vào khuấy đều, cho lớp trứng lên trên. Thêm bánh mì ăn kèm, vậy là bạn đã có 1 một bữa ăn sáng vừa thơm ngon lại đầy đủ năng lượng để tận hưởng trọn vẹn ngày mới.
 

*Lưu ý:
Cà phê phải nóng thì mới bật dậy hương thơm tuyệt hảo giữa lớp cà phê là lớp trứng sóng sánh bên trên.

Qua bài viết Laven hy vọng cách làm cà phê trứng này có ích với bạn và bạn có thể tự tay làm một bữa sáng với cà phê và trứng tràn đầy năng lượng.

Gợi ý lựa chọn loại cà phê nguyên chất dành riêng cho bạn:

Cà phê Sắt Son:  Khi pha với cà phê Sắt Son sẽ cho ra vị đắng hòa vào sữa là dậy lên hương thơm của cà phê, lớp trứng trên bề mặt ngậy và thơm.
Cà phê Xuân Thì:  Khi pha với cà phê Xuân Thì sẽ có vị đắng vừa phải hòa quyện vào cùng sữa, chua nhẹ dậy lên vị béo ngậy của trứng
 và hương thơm ngây ngất của cà phê.
Cà phê Dịu nhẹ: Khi pha với cà phê Dịu Nhẹ sẽ là sự kết hợp giữ vị chua thnah, hậu vị đắng nhẹ nhàng và vị ngọt dịu của sữa tạo nên một ly cà phê đa tầng mĩ vị.

*DÀNH CHO NHỮNG “TÍN ĐỒ” SAY CÀ PHÊ

Cà phê Home Decaf:  Khi pha với Home decaf bạc xỉu sẽ có vị đắng hòa quyện với sữa sóng sánh để lại hậu vị sâu trong cổ.
Cà phê Home Blend: Khi pha với cà phê Home Blend bạc xỉu sẽ có vị chua nhẹ hòa quyện và với sữa, một chút đắng nhẹ đọng lại trên cuống họng và có hương thơm quyến rũ.
Tiktok: xem tại đây